Friday, 01/07/2022 - 02:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Hòa

CÙNG NHAU XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP

             Hằng ngày chúng ta đang sống đó chính là ngôi nhà. Nhưng nơi chúng ta cùng nhau học tập và vui chơi… đó chính là Ngôi trường, vì ngôi trường là ngôi nhà thứ hai của tất cả chúng ta.

          Vậy chúng ta cần  làm những gì để có được  ngôi trường Xanh - Sạch - Đẹp?

       Trước hết chúng ta phải biết chăm sóc và bảo vệ cây xanh, chăm sóc bồn hoa, không bẻ cành, không  hái hoa, không được trèo lên cây trong trường.

        Không được vứt rác bừa bãi trong sân trường, nhất là các bồn hoa, cây cảnh, không nhảy lên bàn ghế, không vẽ bậy lên tường.  Hàng ngày phải cùng nhau vệ sinh sạch sẽ lớp học, xung quanh lớp học.

           Có ý thức giữ gìn vệ sinh chung. Để làm được điều đó không chỉ của một người, hai người…  mà cần sự cố gắng của tất cả các bạn học sinh trong trường. Hơn nữa: Ngôi trường Xanh - Sạch - Đẹp luôn gắn với hai từ an toàn. An toàn là Ngôi trường không có bạo lực, trong thời gian qua ở trường ta vẫn còn có hiện tượng các bạn học sinh đánh nhau, mặc dù được các thầy cô nhắc nhở nhưng hiện tượng này vẫn cứ xảy ra.

            Ngoài ra chúng ta còn biết giữ gìn và bảo vệ của công như tiết  kiệm nguồn điện, nguồn nước , nhớ tắt điện khi ra khỏi lớp, đóng cửa khi ra về.

        Không chỉ có thế mà mỗi học sinh  phải biết giữ “vệ sinh cá nhân” cho bản thân: cá nhân ta cũng phải đẹp, đẹp trong cách ăn mặc , ăn mặc gọn gàng , sạch sẽ, không lòe loẹt.Vậy đối với học sinh không gì đẹp bằng bộ quần áo đồng phục  nhà trường.

                  Ngoài “đẹp quần, đẹp áo” là rất cần thiết . Tuy nhiên chúng ta cần phải đẹp trong từng hành động như : Luôn lễ phép, chào hỏi, không được mất lịch sự với thầy cô bạn bè . Chúng ta phải biết sống thân thiện với mọi  người.

            Để  có được  ngôi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Chúng ta không thể thiếu những  buổi  lao động trồng và chăm sóc cây xanh của thầy và trò trường Tiểu học số 1 Xuân Hòa.

            Buổi lao động diễn ra vui vẻ, hào hứng và mang  một ý nghĩa lớn lao đó chính là: XANH - SẠCH- ĐẸP của Trường Tiểu học số 1 Xuân Hòa.

Hoàng Lý

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 1.256