Friday, 01/07/2022 - 02:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Hòa

GƯƠNG MẶT HỌC SINH TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2018 - 2019

             Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, hoàn cảnh khó khăn nhưng với ý chí, nghị lực vươn lên em Nguyễn Thị Thùy Dương dân tộc Tày học sinh lớp 5A Trường Tiểu học số 1 Xuân Hòa, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai luôn đạt thành tích cao trong học tập.

            Để có được kết quả học tập như ngày hôm nay, ít ai biết rằng, em đã phải nỗ lực rất nhiều trong cuộc sống và học tập. em sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn .Bố mẹ chia tay nhau. Vài năm sau, mẹ em lấy chồng ở Quảng Ninh và sinh sống ở đó. Hiện tại em ở cùng ông bà, tuổi cũng đã cao, sức khỏe không còn được như trước nên kinh tế trong gia đình chủ yếu trông vào đồng lương ít ỏi của ông bà làm bảo vệ và nấu cơm ở trường.               Vất vả là vậy và với tuổi thơ không được đầm ấm, hạnh phúc như các bạn cùng trang lứa nhưng nhìn ánh mắt của em luôn chan chứa biết bao hoài bão, ước mơ. Trong học tập cũng như cuộc sống em có một ý chí và nghị lực phi thường, vươn lên và vượt khó về mọi mặt. Bởi vậy, năm học nào, em cũng có kết quả học tập tốt và được nhận giấy khen “ Học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập”, “ Cháu ngoan Bác Hồ”... Không chỉ vậy, về nhà em luôn chăm chỉ giúp ông bà làm việc nhà. Đúng là tuổi nhỏ làm việc nhỏ.

 

          Với ước mơ học hết lớp 5, em sẽ cố gắng thi đỗ vào trường nội trú ở huyện nhà. Bởi vì, học trường này ông bà em không phải vất vả lo học phí, nuôi ăn, ở giúp em có điều kiện học tập tốt hơn.

          Nói về cô học trò Nguyễn Thị Thùy Dương, cô giáo chủ nhiệm chia sẻ: em là một học sinh hòa đồng, chăm ngoan và học giỏi toàn diện. Tuy còn nhỏ, em đã có ý thức tự lực và mạnh mẽ vươn lên trong mọi hoàn cảnh, chúc cho ước mơ và hoài bão của em sẽ thành sự thật. Dù xuất thân từ một gia đình thuần nông, bố mẹ chia tay, không được sống cùng mẹ nhưng em là học sinh giàu nghị lực, biết vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập.                 Em là tấm gương sáng để các bạn và các thế hệ học sinh sau này noi theo.

 

                                                                                                                  Tác giả: Nguyễn Thị Huyền

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 1.256