Friday, 01/07/2022 - 03:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Hòa

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA STEM CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 TRƯỜNG TIỂU SỐ 1 XUÂN HÒA

       Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh giữ nước của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 75 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Trường TH số 1 Xuân Hòa tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Câu lạc bộ STEM chủ đề Uống nước nhớ nguồn chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019).

 

Thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn Hiệu trường nhà trường phát biểu khai mạc buổi hoạt động

 

          Tới dự hoạt động của buổi ngoại khóa có Ông Đinh Thanh Hải Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Bảo Yên, Ông Nguyễn Thành Trung Chuyên viên Phòng GD&ĐT, Bà Lô Thị Kiều Phó chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, đại diện một số trường học trên địa bàn Bảo Yên và đông đảo bà con là phụ huuynh học sinh của trường và Nhân dân địa phương. Đặc biệt, nhà trường mời 12 đại biểu là người có công với cách mạng trên địa bàn xã đến dự.

 

Một số tiết mục văn nghệ của giào viên và phụ huynh trong buổi hoạt động

 

        Tại buổi hoạt động, học sinh và toàn thể đại biểu được nghe ông Hoàng Văn Quân Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Xuân Hòa ôn lại trận chiến thắng Nghĩa Đô hào hùng của quân và dân ta qua đó truyền lại cho thế hệ các cháu học sinh những bài học thực tiễn, gần gũi, dễ hiểu về các trận đánh, những chiến thắng, những mất mát mà quân và dân ta đã trải qua, đồng thời động viên các cháu học sinh ra sức học tập để làm rạng danh tổ quốc.

         Bên cạnh đó nhà trường cũng tặng tặng 12 phần quà cho các đại biểu gia đình có công với cách mạng.

 

Ông Hoàng Văn Quân Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Xuân Hòa

kể về trận Chiến thắng Nghĩa Đô

Nhà trường tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng

 

      Tiếp theo đó Đại biểu được tham quan các gian hàng nông sản, các sản phẩm của địa phương và vẽ, dán tranh cùng với em học sinh dưới sự giúp đỡ của thầy cô giáo. Các sản phẩm đó được bày bán tại trường. Số tiền thu được tại buổi hoạt động STEM nhà trường gây quỹ hộ trợ các bạn học sinh nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đó cũng là một hoạt động lồng ghép dạy học thực tiễn, gắn với trải nghiệm, kết hợp rèn kĩ năng sống cho học sinh. Đồng thời giáo dục cho các em truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam ta.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động

 

 

 

 

 

 

 

        Qua buổi hoạt động giúp các em học sinh trường tiểu học số 1 Xuân Hòa hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, có thêm hiểu biết về chiến thắng Nghĩa Đô và những kĩ năng sống, trải nghiệm thú vị. Các bậc phụ huynh phấn khởi, hiểu được trách nhiệm của gia đình trong việc giáo dục học sinh. Từ đó học sinh hăng say học tập, có thêm kĩ năng sống hiểu biết về truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

                                                                           

                                                        Người viết: Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 2
Năm 2022 : 1.257