Friday, 01/07/2022 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Hòa

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XUÂN HÒA VỚI HOẠT ĐỘNG “TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO” MẬU TUẤT

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XUÂN HÒA VỚI HOẠT ĐỘNG

“TẾT VÌ HỌC SINH NGHÈO” MẬU TUẤT

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chắc hẳn ai trong số chúng ta sẽ không khỏi có những cảm xúc đan xen khó tả. Một chút gì đó tươi vui khi đón nhận luồng sức sống mới mà mùa xuân ban tặng, hay một chút gì đó háo hức, chờ đợi những niềm vui mới, và còn có cả một chút gì đó luyến tiếc điều đã qua mà ta không thể níu giữ, hay cũng có thể là sự lo lắng, chạnh lòng khi cuộc sống với ai đó chưa thật trọn vẹn.

Năm nào cũng vậy, cứ vào những ngày cuối năm, chuẩn bị chia tay năm cũ, đón chào năm mới, trường tiểu học Số 1 Xuân Hòa nơi tôi công tác lại tổ chức những đợt quyên góp, ủng hộ giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh còn khó khăn để họ có thêm niềm vui đón Tết. Tết năm nay cũng không ngoại lệ, mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong trường cùng các em học sinh lại cùng nhau hưởng ứng phong trào " lá lành đùm lá rách" ủng hộ một phần nho nhỏ để đem đến niềm vui cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Với số tiền các lớp bán được, tổng số tiền thu được mặc dù không nhiều nhưng các giáo viên trong nhà trường đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm đã nắm bắt các đối tượng học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để lập danh sách. Nhà trường đã quyết định trao 37 suất quà cho 37 em . Bên cạnh đó, nhà trường còn nhận được sự quan tâm của Câu Lạc Bộ Chào mào Hương Sơn. Câu lạc bộ đã phối. Hơn lúc nào hết, tinh thần " lá lành đùm lá rách" lại mang đến sự ấm áp giữa người với người cho nhau nhiều như thế. Nhìn gương mặt của các em hay ánh mắt của các em, chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp rất đỗi thân thương. Đúng là một mùa xuân gắn kết yêu thương!

Trao những xuất quà do chính các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh trong trường quyên góp được tới tay những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tác giả: Lương Công Viên

Tổ chuyên môn khối 5

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 1.256