Friday, 01/07/2022 - 01:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Hòa

NHỮNG BÔNG HOA CỦA NÚI RỪNG

        Năm học 2018-2019 trường Tiểu học số 1 Xuân Hoà đã gặp hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cuộc thi hương Trạng Nguyên Tiếng Việt có bốn học sinh khối lớp 5 đạt giải rất cao. Gồm một giải nhất và ba giải nhì.

        Đó là sự lỗ lực của bản thân các em, sự nhiệt tình của các thầy cô giáo, sự định hướng quan tâm của ban giám hiệu nhà trường. Những bông hoa nhỏ tươi thắm đã và đang toả sáng trong hai cuộc thi TNTV và Văn tuổi thơ.

 

 

        Buổi sáng mùa xuân tiết trời hơi se lạnh, từng dòng người náo nức đưa học sinh đến trường Tiểu học số 1 Phố Ràng. Nơi đây đang diễn ra cuộc thi TNTV cấp huyện, thầy cô, cha mẹ đang đồng hành, tiếp sức cho các con chinh phục đỉnh cao kiến thức.

         Cô giáo Hoàng Thuỳ Linh giáo viên chủ nhiệm lớp 5A - Trường Tiểu học số 1 Xuân Hoà cùng các em có mặt sớm hơn so với giờ thi. Cô ngồi xuống chiếc ghế đá chờ các em vào phòng thi. Tia nắng ấm áp chiếu xiên qua kẽ tán lá bàng, tiếng chim sâu ních rích chuyền cành. Lòng cô rất vui khi các em học sinh của mình được tham gia giao lưu cấp huyện. Nhìn về phía cửa phòng một cách chăm chú, chờ đợi, thời gian dần dần trôi. Bỗng từ phía cửa phòng thi em Bàn Kim Huệ cô trò vừa đạt giải nhì trong cuộc thi” Văn tuổi thơ” cấp huyện đang bước ra khỏi phòng thi, em đưa mắt tìm cô giáo chủ nhiệm. Người mà đã đồng hành cùng em và các bạn trong suốt chặng đường ôn luyện vừa qua.

     - Em được 290 điểm cô ạ? Niềm vui đã được nhân đôi, nhân ba  và nhân mười khi lan toả với bạn bè, thầy cô, cha mẹ. Rồi các trò nhỏ cũng lần lượt ra khỏi phòng thi với 280 điểm, 270 điểm.... Nét mặt tươi tắn của trẻ thơ đã sưởi ấm lòng cô giáo, cô kẽ gật đầu và mỉm cười với các em.

       Những bông hoa của núi rừng Tây Bắc đã toả sáng như vậy đấy các bạn ạ! Kết quả mà cô trò đạt được là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc vùng cao nói chung và của xã Xuân Hoà nói riêng.

       Bước chân nhỏ vững vàng sẽ bước tiếp trên con đường chinh phục kiến thức mới, thầy cô nâng bước và đồng hành cùng các em. Hoa thược dược đang nở đỏ thắm, mùi hương thơm lan toả khắp sân trường. Hoa trên núi đậm đà mà mang bản sắc riêng sự hài hoà của đất và trời những bông hoa nở trên thảo nguyên xanh bốn mùa tươi tốt.

                                                                                         Tác giả: Nguyễn Thị Lợi

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 1.256