Friday, 01/07/2022 - 03:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Hòa

TẤM GƯƠNG NGHÈO VƯỢT KHÓ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 XUÂN HÒA

Tuy hoàn cảnh gia đình còn rất nhiều khó khăn và lớn lên trong sự thiếu thốn tình cảm của mẹ thế nhưng em Trần Thế Anh ở trường Tiểu học số 1 Xuân Hòa đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập, trở thành học sinh xuất sắc. Thế Anh là học sinh giỏi không những về hai môn Tiếng Việt, Toán và các môn học khác của lớp 3A. Em được các thầy cô, bạn bè tin yêu.

Thế Anh luôn giúp đỡ và hướng dẫn các bạn học cùng lớp còn chưa hoàn thành.

Năm nay, Thế Anh đã vào học lớp 3. Không giống bạn bè cùng lớp, em sớm đã không có tình cảm của mẹ, còn bố thì bị bênh nặng. Hai bố con không có nơi nương tựa , phải ở nhờ nhà bà nội. Bố em thường xuyên đau yếu nên không có công việc ổn định. Thế Anh tuy chưa tròn 8 tuổi nhưng mỗi lúc bố bệnh ngoài việc học hằng ngày em còn phải phụ giúp gia đình (nấu cơm, quét nhà,...).

Không nản lòng trước điều kiện học tập khó khăn, Thế Anh luôn có ý chí vươn lên và cố gắng tìm tòi, học hỏi, bổ sung thêm kiến thức mới cho bản thân.Khi ở trường cũng như lúc ở nhà, em luôn sắp xếp công việc nhà để học tập, 02 năm liền cấp sách đến trường em đều đạt học sinh hoàn thành tốt. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng khi tâm sự em chia sẻ: “Em sẽ cố gắng học thật giỏi để có một công việc ổn định rồi cất một ngôi nhà khang trang cho hai bố con sau này."

Không chỉ là một học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, Thế Anh chia sẻ về điều này, Thế Anh nói: “Ngoài học tốt, em cũng rất thích tham gia các hoạt động phong trào của trường, lớp em thấy mình được tiếp xúc với nhiều bạn bè, thầy cô và học hỏi được nhiều điều, em cũng cảm thấy mình tự tin, có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hơn và nghị lực trong cuộc sống".

Em đang quét dọn vệ sinh trước giờ vào lớp.

Ở nhà, bà nội em có một quán hàng nhỏ trong bản. Đi học về, em liền phụ giúp bà bán hàng. Bà em nói: “ Nhìn thấy cháu như vậy là bà mừng lắm rồi. Bà chỉ mong cháu học giỏi, ngoan ngoãn để giúp bố. Bà mong ngôi nhà hạnh phúc của hai bố con sẽ sớm được cất lên trong nay mai”

Thế Anh tuy nhỏ nhưng là một tấm gương sáng để các bạn học sinh noi theo, hoàn cảnh khó khăn không phải là rào cản, đối với cậu bé này, nhưng đó chính là động lực thôi thúc em học tập và vươn lên. Mong rằng em sẽ không ngừng học tập, luôn quyết tâm và đầy nghị lực, phấn đấu thực hiện được mong muốn học giỏi của mình để thoát nghèo.

                                                                                                                                                                   Tác Giả: Mạnh Hiệp

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 07 : 1
Năm 2022 : 1.256